Thi công hệ thống âm thanh phòng họp hội nghị

Họp hành là vấn đề thường xuyên xảy ra mỗi khi công ty, tổ chức có vấn đề cần trao đổi. Đối với các tổ chức lớn, việc có phòng họp lớn và một dàn âm thanh hội nghị chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu và biết cách lựa chọn dàn âm thanh phù hợp cho qui mô phòng họp của mình.

Hệ thống âm thanh hội nghị, phòng họp, hội thảo

Hệ thống âm thanh cho Hội nghị, phòng họp, hội thảo – văn phòng hiện nay xuất hiện khá phổ biến tại các cơ quan, công sở. Với vai trò chủ yếu là nâng cao chất lượng âm thanh, giúp tín hiệu âm thanh truyền đi hiệu quả trong không gian rộng.

Tại các phòng họp, phòng hội nghị, hội thảo lớn không thể thiếu hệ thống âm thanh tiêu chuẩn này. Bộ thiết bị góp phần tạo nên thành công cho các buổi họp và cung cấp thông tin chuẩn xác nhất đến từng thành viên tham gia hội nghị, hội thảo.

Hệ thống âm thanh phòng họp tiêu chuẩn có vai trò quan trọng trong hỗ trợ các buổi họp, hội nghị, hội thảo. Để nâng cao chất lượng âm thanh và hiệu quả xây dựng ý kiến không thể thiếu bộ thiết bị âm thanh chuyên dùng.

Hệ thống phòng họp chuyên nghiệp

Hệ thống phòng họp chuyên nghiệp

Đặc điểm của hệ thống âm thanh hội nghị, phòng họp hội thảo văn phòng

Hệ thống âm thanh phòng họp hay còn gọi là hệ thống âm thanh hội thảo , nó hoàn toàn khác biệt với hệ thống âm thanh hội trường sân khấu biểu diễn văn hóa văn nghệ. Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh trong phòng họp là để các đại biểu, cán bộ trong cơ quan sử dụng micro hội nghị cùng họp và hội thảo về một vấn đề hoặc nhiều vấn đề công việc nội bộ, kinh doanh…

Để phục vụ được nhu cầu và mục đích đó thì hiện tại có nhiều phương án về cấu hình, hãng thiết bị, phương án đầu tư để chủ đầu tư lựa chọn. Loa âm trần chính là một trong những thiết bị âm thanh phổ biến và thường dùng nhất trong các hệ thống âm thanh này. Ngoài ra thì loa hộp hay các dòng loa sân khấu cũng là lựa chọn tốt tuỳ theo mục đích sử dụng của hệ thống âm thanh hội nghị.

Yêu cầu cơ bản của một bộ thiết bị âm thanh phòng họp.

Hiện nay có rất nhiều bộ âm thanh hội trường khác nhau. Với đặc điểm và thiết kế riêng biệt, mỗi bộ âm thanh phòng họp sẽ cho hiệu quả sử dụng khác nhau. Song, lắp đặt một hệ thống âm thanh cho phòng họp phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau.

Gồm đầy đủ thiết bị tiêu chuẩn phục vụ phòng họp văn phòng

Một bộ thiết bị âm thanh phòng họp, âm thanh hội nghị tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý. Đây là những thiết bị cơ bản nhất mà khi lắp đặt âm thanh hội nghị cần có. Ngoài ra với những hệ thống lớn hoặc cần họp trực tuyến, hội nghị đa ngôn ngữ cần sử dụng thêm các thiết bị chuyên dụng.

Chất lượng thiết bị đảm bảo.

Giải pháp âm thanh phòng họp thông minh phải đảm bảo được các thiết bị có hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao và chúng phải phối ghép thực sự tốt với nhau. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất đồng thời hạn chế được tối đa các nhược điểm và lỗi.

Bộ thiết bị âm thanh lắp đặt an toàn, thẩm mỹ.

Yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả lắp đặt âm thanh. Một bộ thiết bị âm thanh hội nghị có thể đưa vào sử dụng phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật thêm vào đó cũng cần đảm bảo tốt về mặt thẩm mỹ. Đường dây đi âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị chính xác. Điều này giúp các kết nối tương tác tốt và tín hiệu đường truyền chuẩn nhất, khi có sự cố hỏng hóc cũng dễ phát hiện và sửa chữa thay thế hơn.

Các thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt các chức năng chuyên biệt.

Điều này chủ yếu tập trung vào hệ thống Micro. Mỗi micro phải đảm bảo được chức năng chuyên biệt khi sử dụng. Một hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng đạt chuẩn sẽ đảm bảo được yêu cầu này.

Âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Âm thanh phòng họp tiêu chuẩn

Bộ thiết bị âm thanh phòng họp tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến.

Có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh phòng họp, hội nghị chuyên nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có khả năng đưa ra giải pháp âm thanh phòng họp tối ưu nhất. Dưới đây là một gợi ý bộ thiết bị âm thanh phòng họp hội thảo chuyên nghiệp, tiêu chuẩn, được sử dụng nhiều.

Bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn.

Với bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng tiêu chuẩn, bạn sẽ được trang bị các thiết bị cơ bản phục vụ hội nghị và trao đổi khi họp. Bộ thiết bị bao gồm:

Loa

Loa hội thảo yêu cầu công suất cơ bản, không cần quá lớn.Tiêu chuẩn chọn loa hội thảo là các dòng loa có tần số rộng . Đặc điểm này giúp âm thanh được truyền rộng, đảm bảo chính xác.

Amply

Amply dành cho hội thảo cần đặc biệt chú ý các yếu tố kỹ thuật. Nên sử dụng các dòng amply có đa dạng mức tùy chỉnh. Điều này giúp tín hiệu âm thanh từ loa được hỗ trợ tốt nhất. Các dải âm thanh đến tai người nghe không quá lớn hay quá nhỏ.

Bộ xử lý tín hiệu

Bộ xử lý tín hiệu có thể dùng là vang số. Vang số có vai trò trộn và xử lý các dải âm thanh chuyên nghiệp nhất. Sử dụng âm vang số cho âm thanh văn phòngâm thanh hội nghị sẽ mang lại chất lượng tín hiệu âm thanh chất lượng nhất.

Hệ thống Micro:

Bộ âm thanh hội trường không thể thiếu hệ thống Micro. Các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh khuyên bạn dùng micro của hệ thống âm thanh phòng họp Bosch. Là dòng chuyên dùng cho các hội nghị, hội thảo lớn, hệ thống âm thanh hội nghị Bosch là lựa chọn tối ưu dành cho các hội nghị hiện nay. Còn nếu bạn muốn sử dụng loại cao cấp hơn và đa dạng lựa chọn hơn có thể tham khảo sang giải pháp lắp đặt âm thanh hội nghị TOA.

Bộ âm thanh phòng họp cơ bản

Bộ âm thanh phòng họp cơ bản

Bộ âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng có sân khấu.

Mô hình âm thanh hội nghị, âm thanh văn phòng có sân khấu hiện nay cũng khá phổ biến. Để xây dựng hệ thống âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị có sân khấu cần các thiết bị cơ bản sau:

Loa:

Cũng tương tự với bộ thiết bị âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị thông thường, âm thanh hội nghị có sân khấu yêu cầu sử dụng loa đa dạng hơn. Lao đảm bảo đầy đủ: full và sub. Loa full giúp cung cấp tín hiệu âm thanh chuẩn. Loa sub giúp nâng cấp tín hiệu âm thanh chất lượng hơn. Do âm thanh hội nghị có sân khấu yêu cầu chất lượng âm thanh chuyên nghiệp hơn.

Micro:

Thiết bị Micro đảm bảo cho bộ âm thanh hội nghị phải đầy đủ các kiểu thiết kế. Micro không dây phục vụ cho văn nghệ, sân khấu và phát biểu tự do. Micro có dây phục vụ cho các công việc chỉ đạo hoạt động hội nghị. Micro cổ ngỗng và micro chủ tọa. Các thiết bị phải đảm bảo được lắp đặt an toàn, sử dụng hiệu quả. Âm thanh phòng họp Bosch có khả năng cung cấp đầy đủ bộ thiết bị micro hoàn chỉnh nhất cho bạn.

Cục đẩy công suất:

Khác với thiết kế dùng amply thông thường của hệ thống âm thanh cho phòng họp. Hệ thống âm thanh hội nghị có kết hợp với sân khấu yêu cầu sử dụng cục đẩy công suất. Điều này giúp nâng cao hiệu quả của việc tùy chỉnh chất lượng âm thanh. Đáp ứng được  nhu cầu văn nghệ sân khấu của người dùng.

Mixer:

Bộ âm thanh hội trường có sân khấu yêu cầu mixer để đáp ứng đủ các thao tác tùy chỉnh đặc điểm đường tiếng. Nếu bạn cảm thấy âm quá trầm hay quá cao, có thể sử dụng mixer hỗ trợ điều chỉnh chuyên nghiệp nhất.

Bộ xử lý sâu:

Vang số và Cosserve là bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả truyền âm ở mức tối ưu nhất mà bạn nên đầu tư. Những sự án tầm cỡ quan trọng thì nên trang bị cả những thiết bị này. Bạn hoàn toàn yên tâm là những giải pháp như âm thanh hội nghị TOA, Bosch hay DB đều có thể kết hợp tốt với những thiết bị như bộ xử lý sâu, mixer, cục đẩy,…

Hiện chúng tôi phân phối, bán thiết bị âm thanh hội nghị chính hãng, đa dạng cho các bạn lựa chọn. Chỉ cần liên hệ ngay với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tình và nhanh chóng nhất.

Âm thanh phòng họp có sân khấu

Âm thanh phòng họp có sân khấu

Âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Âm thanh phòng họp chuyên nghiệp

Các hệ thống dàn âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp nổi tiếng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ thống âm thanh hội nghị chất lượng, nhưng nổi bật nhất đó là 3 thương hiệu: Hệ thống âm thanh hội nghị DB, âm thanh hội nghị Bosch và âm thanh hội nghị TOA.

Hệ thống âm thanh phòng họp sử dụng hệ thống DB Technology

Hệ thống âm thanh phòng hội thảo sử dụng toàn bộ thiết bị hội nghị của hãng DB Technology, hãng sản xuất âm thanh này rất có tiếng tăm trên thế giới, được rất nhiều đơn vị tư nhân và nhà nước tin tưởng và sử dụng. Một số cấu hình hệ thống âm thanh hội nghị DB chất lượng bạn có thể tham khảo như sau:

Phục vụ cho hội nghị, hội họp cơ bản:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Micro chủ tọa DB LH-8000A Loa hộp treo tường DB CS-503
2 Micro đại biểu DB LH-8000B Amply liền mixer DB LP-150F
3 Amply trung tâm DB LH-8000 Dây rắc + Phụ kiện

Cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị cho diện tích từ 60-100m2:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Micro cổ ngỗng DB LV-202 Micro không dây KBS-C2018H
2 Loa hộp treo tường DB CS-503 Dây rắc + Phụ kiện
3 Amply DB LP-280F

 

Cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị cho diện tích từ 150-200m2:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Micro cổ ngỗng DB LV-202 Micro không dây KBS-C2018H
2 10 Loa hộp treo tường DB CS-504 Micro đeo tai DB CH-106T
3 Amply hội nghị hội thảo DB LP-480F Dây rắc + Phụ kiện

Trên đây là một số cấu hình chất lượng của nhà DB, nếu bạn muốn mua bán thiết bị âm thanh hội nghị riêng lẻ không theo hệ thống thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng cung cấp.

Hệ thống âm thanh phòng họp hội nghị Bosch

Hệ thống ÂM THANH HỘI THẢO sử dụng các thiết bị của Bosch mang lại hiệu quả âm thanh cao trong sử dụng, nhiều khách hàng đã có những phản ứng và phản hồi tích cực đối với dòng sản phẩm Bosch. Rất nhiều phòng họp được Lạc Việt Audio triển khai lắp đặt hệ thống âm thanh nay. Dưới đây là hạng mục cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị Bosch chất lượng bạn nên tham khảo.

Cấu hình thiết bị của giải pháp âm thanh hội nghị Bosch CCS như sau:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Amply trung tâm CCS-CUD Loa hộp treo tường Bosch
2 Micro chủ tọa BOSCH CCS‑DL Amply liền mixer Bosch
3 Micro đại biểu BOSCH CCS‑DL Cáp kéo dài Bosch LBB 3316/05

 

Cấu hình thiết bị của giải pháp âm thanh hội nghị Bosch CCS

Cấu hình thiết bị của giải pháp âm thanh hội nghị Bosch CCS

Cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị Bosch cho diện tích từ 50-70m2:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Amply trung tâm Bosch LB2 UC30 D1 Loa hộp treo tường Bosch PLE-1MA120-EU
2 Micro chủ tọa BOSCH CCS‑DL Bộ micro không dây Shure UR28D
3 Micro đại biểu BOSCH CCS‑DL Cáp kéo dài Bosch LBB 3316/05

 

Cấu hình lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị Bosch CCS-1000D:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Bộ điều khiển trung tâm Bosch CCSD-CURD Loa hộp Bosch Plena PLE-1P240U-EU
2 Micro chủ tọa BOSCH CCS‑DL Bộ khuếch đại Bosch Plena PLE-1P240-EU
3 Micro đại biểu BOSCH CCS‑DL Cáp nối dài 10m Bose LBB 4116/10

Âm thanh phòng hội thảo phòng họp TOA

ÂM THANH HỘI THẢO TOA được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống âm thanh phòng họp, nhiều đơn vị tư nhân và nhà nước sử dụng. Những sản phẩm trong hệ thống âm thanh phòng họp hội thảo TOA được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ Co, Cq, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hệ thống hội thảo TOA. Tuy nhiên về mặt giá thành thì hệ thống âm thanh hội nghị TOA hơi đắt mặc dù chất lượng gần bằng hệ thống hội thảo DB Technology. Mời các bạn tham khảo những hạng mục âm thanh trong âm thanh hội nghị sử dụng hệ thống TOA.

Cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị TOA TS-770:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Amply trung tâm TS-770 Loa hộp treo tường BS-1030W
2 Micro chủ tọa TS-771 Amply liền mixer A-2120
3 Micro đại biểu TS-772 Cáp kéo dài 10M TOA

 

Cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị TOA TS-780:

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Amply trung tâm TOA TS-780 Loa hộp treo tường TOA
2 Máy chủ tọa TOA TS-781 Micro cổ ngỗng TOA TS-904
3 Máy đại biểu TOA TS-782 Cần micro TOA TS-903

 

Cấu hình hệ thống âm thanh hội nghị TOA TS-900

STT Tên Thiết Bị Tên Thiết Bị
1 Amply trung tâm TOA TS-900 Loa hộp treo tường TOA
2 Máy đại biểu TOA TS-902 Bộ truyền dẫn tín hiệu TOA TS-905
3 Máy chủ tịch TOA TS-901 Cáp kéo dài 10M TOA

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều cấu hình lắp đặt âm thanh hội nghị TOA chất lượng khác nữa như TOA  TS-690, TOA TS-800, TOA TS-910,….

Chuyên gia tư vấn nên sử dụng hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo nào cho phòng họp?

Chắc chắn là đọc xong bài này, những khách hàng chưa nắm được khái niệm âm thanh hội thảo là gì? hoặc âm thanh phòng họp là gì? cũng đã nắm rõ hết được các khái niệm và cần có những thiết bị gì để có được một bộ âm thanh phòng họp sử dụng đúng mục đích, đúng mức đầu tư của cơ quan, công ty. SĐT: 0982 655 355 là của chuyên gia âm thanh về phòng họp đã có chuyên môn và kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành chia sẻ cho khách hàng về mẹo để lựa chọn và sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh hội thảo tốt và chất lượng, nhưng giá thành sẽ hợp lý.

Khách hàng chỉ cần cầm điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc của khách hàng và báo giá tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu về hệ thống âm thanh phòng họp.

Tại sao lại lựa chọn CaliThai8 là đơn vị cung cấp âm thanh hội nghị, hội thảo?

CaliThai8 – Đơn vị cung cấp âm thanh uy tín số 1 Việt Nam, chúng tôi là đơn vị, nhà phân phối thiết bị âm thanh các hãng: JBL, DB technology, âm thanh hội nghị TOA, BOSCH, Yamaha, Soundking, Martin, Nexo, RCF, BMB, Jarguar… Khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được nhiều ưu đã và khuyến mãi hấp dẫn, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề âm thanh.

Các sản phẩm thiết bị mà chúng tôi cung cấp đảm bảo chính hãng 100% đầy đủ giấy tờ nhập khẩu CO-CQ với mức giá thành cạnh tranh rẻ nhất thị trường. Các chính sách bảo hành hậu mãi hấp dẫn.

Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm tuyệt vời, một dịch vụ tuyệt vời. Cung cấp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp đẳng cấp. Với phương châm “Khách hàng là THƯỢNG ĐẾ” công ty chúng tôi đặt ra sứ mệnh nâng tầm và phát triển công ty phụ thuộc vào đánh giá và niềm tin của KHÁCH HÀNG.

0984 888 161
chat-active-icon
chat-active-icon