Loa hội thảo cho hệ thống âm thanh

Loa hội thảo là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất trong hệ thống âm thanh hội thảo, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến độ hay của dàn âm thanh và là yếu tố giúp cho buổi hội thảo thành công. Hôm nay, Thế giới âm thanh sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua loa hội thảo và những mẫu loa cho hội thảo đang được sử dụng phổ biến.

1. Yêu cầu của hệ thống loa âm thanh hội thảo

Một phòng họp hội thảo chuyên nghiệp bao giờ cũng sử dụng các thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa hội thảo phù hợp với kiến trúc và mục đích sử dụng. Các thiết bị này phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

– Âm thanh chất lượng, ấm chuẩn, rõ tiếng; đặc biệt là tiếng phát biểu, diễn thuyết.

– Chất lượng âm thanh trong trẻo, loa không bị sôi khi không có tiếng nói.

– Độ bền cơ học cao; hoạt động bền bỉ.

– Có tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian nội thất của phòng họp.

Loa hội thảo là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất trong hệ thống âm thanh hội thảo

2. Lưu ý khi chọn loa hội thảo

Nhìn thiết kế bên ngoài các dòng loa cùng hãng đều tương đối giống nhau và chỉ khác nhau về mặt kích thước, vì vậy khi chọn loa hội thảo, bạn nên quan tâm đến chất lượng âm thanh mà thiết bị đó phát ra.

Nói đến chất lượng âm thanh tốt, ta có thể kể đến các dòng loa của các hãng âm thanh nổi tiếng như: Bosch, Toa, JST,… Khi mua loa bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Về cơ bản sản phẩm loa hội thảo của thương hiệu lớn như TOA, loa Bosch, Bose,.. sẽ tốt hơn so với các hãng không chuyên như: JTS.

➡ Lựa chọn dựa vào thương hiệu sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc nếu bạn mua được những sản phẩm tốt.

+ Không chỉ âm thanh tốt là đã đủ, thiết kế của loa hội thảo cũng là 1 yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm, đặc biệt là dòng loa âm trần, thiết kế sản phẩm phải đẹp mắt thì buổi hội thảo mới có thể thành công thật sự.

➡ Vì thế, khi lựa chọn loa bạn phải lựa chọn dòng loa có kiểu dáng và kích cỡ thích hợp để có thể phối hợp với các thiết bị âm thanh khác, tạo nên thiết kế đẹp mắt cho không gian hội thảo, giúp cho người tham dự cảm thấy thoải mái, tạo ấn tượng tốt đẹp từ cái nhìn đầu tiên.

+ Bạn nên lựa chọn loa có độ nhạy lớn hơn 90dB sẽ dễ phối ghép với các loại Ampli hơn. Bởi vì, Loa có độ nhạy 95dB thì chỉ cần 3W là có thể đưa ra mức âm thanh như nhau. Nếu độ nhạy giảm 3dB thì Ampli phải có mức công suất cao gấp đôi thì mới đưa ra được một mức âm thanh tương tự.

➡ Không chỉ quan tâm đến độ nhạy của loa mà khi chọn mua loa hội thảo bạn còn cần chú ý đến trở kháng của loa, phải lựa chọn sao cho phù hợp với amply nhất có thể thì loa mới hoạt động ổn định và trong thời gian dài được. Nếu loa có trở kháng thấp thì ampli cũng phải có trở kháng thấp và công suất cao nếu không ampli sẽ phải làm việc hết công suất, làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Loa âm trần Bose dễ dàng lắp đặt cho mọi không gian phòng hội thảo

+ Việc cuối cùng bạn cần chú ý là khi mua loa hội thảo (đặc biệt là dòng loa treo tường) bạn nên kiểm tra loa trực tiếp tại cửa hàng để đưa ra được đánh giá và quyết định đúng đắn khi mua loa.

➡ Hãy cân nhắc và so sánh thật kỹ với các loại loa khác để mua được sản phẩm phù hợp nhất.

0984 888 161
chat-active-icon
chat-active-icon